Trường Đại học Tư Thục Quốc tế Sài Gòn | Viện Sau đại học

Ngày 29/06/2024, gần 20 học viên chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Khoa học máy tính (MCS) xuất sắc hoàn thành trình bày nội dung đồ án tốt nghiệp thạc sĩ trước Hội đồng đánh giá.

HỌC VIÊN CAO HỌC NGÀNH KHOA HỌC MÁY TÍNH (MCS) CỦA SIU ĐỀ XUẤT ĐA DẠNG MÔ HÌNH
Hội đồng đánh giá đồ án tốt nghiệp thạc sĩ ghi nhận sự đa dạng các đề tài của học viên MCS khóa 1

Nhiều học viên MCS học tại SIU đương nhiệm là cán bộ quản lý và đảm nhận các vai trò quan trọng trong công tác Chuyển đổi số tại các sở ban ngành của TPHCM. Đáng chú ý, các đề tài được ứng dụng tại đơn vị công tác ngay trong thời gian đào tạo.

Chuyển đổi số hiện nay không chỉ là một xu thế về công nghệ mà còn tác động sâu rộng lên các lĩnh vực của kinh tế và xã hội. Không nằm ngoài xu hướng này, Thành phố Hồ Chí Minh, đầu tàu kinh tế của cả nước, đang tập trung triển khai Chuyển đổi số nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số hướng tới chính quyền số và xã hội số.

Chị Ngô Lê Phương Đài, Phó trưởng phòng CNTT, Sở Thông tin & Truyền thông TPHCM, chia sẻ Thành phố Hồ Chí Minh xác định đến năm 2030, hình thành đầy đủ nền tảng dữ liệu của đô thị thông minh phục vụ phát triển chính quyền số, kinh tế số và xã hội số, dữ liệu được chia sẻ rộng khắp trong toàn xã hội, giảm 40% thủ tục hành chính.

HỌC VIÊN CAO HỌC NGÀNH KHOA HỌC MÁY TÍNH (MCS) CỦA SIU ĐỀ XUẤT ĐA DẠNG MÔ HÌNH

Học viên Phương Đài với đề tài “Xây dựng phần mềm khai thác Kho dữ liệu của Sở Thông tin và Truyền thông phục vụ công tác lưu trữ và khai thác”

“Phần mềm này góp phần cải thiện hiệu quả công việc của cán bộ công chức tại Sở Thông tin và Truyền thông, đồng thời hỗ trợ mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số của thành phố”, chị Phương Đài kỳ vọng về sự đóng góp của đề tài.

Anh Đặng Hải Phước - Phó trưởng phòng CNTT, Bệnh viện Ung Bướu, chia sẻ bệnh lý về giáp là một vấn đề sức khỏe phổ biến ảnh hưởng đến hàng triệu người trên thế giới. Việc chẩn đoán và phân lớp các bệnh lý về giáp chính xác là rất quan trọng để điều trị hiệu quả. Tuy nhiên, các phương pháp phân lớp hiện tại thường dựa trên chẩn đoán lâm sàng và xét nghiệm, có thể dẫn đến sai sót và tốn thời gian. Đó là lý do anh Hải Phước lựa chọn đề tài "Xây dựng hệ thống các bệnh về giáp" cho đồ án tốt nghiệp chương trình MCS tại SIU.

HỌC VIÊN CAO HỌC NGÀNH KHOA HỌC MÁY TÍNH (MCS) CỦA SIU ĐỀ XUẤT ĐA DẠNG MÔ HÌNH
Học viên Đặng Hải Phước trình bày đề tài trước Hội đồng đánh giá.

“Đề tài đề xuất một phương pháp phân lớp mới có độ chính xác cao, áp dụng cho việc phân lớp các bệnh lý về giáp. Từ đó, góp phần nâng cao hiệu quả chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về giáp, đóng góp một giải pháp mới trong lĩnh vực ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào chẩn đoán y tế”- anh Hải Phước nói thêm.

Khóa đào tạo MCS tại SIU đầu tiên đã đạt được những thành tựu ấn tượng, đặc biệt là việc ứng dụng các đồ án tốt nghiệp vào thực tiễn tại nơi làm việc. Các đề tài tốt nghiệp đã thể hiện sự hiểu biết sâu rộng về AI, học máy, và các công nghệ tiên tiến mang lại giá trị thực tiễn cao và những kết quả đáng khích lệ trong đa dạng lĩnh vực như: công nghệ thông tin, y tế, bảo mật, an toàn thông tin…

Một số hình ảnh khác:

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

SAIGON INTERNATIONAL UNIVERSITY (SIU) THAODIEN CAMPUS

Lewis Hall: 8C Tống Hữu Định, Phường Thảo Điền, TP.Thủ Đức, TPHCM, Việt Nam

Eliot Hall: 7, 9 Tống Hữu Định, Phường Thảo Điền, TP.Thủ Đức, TPHCM, Việt Nam

McCarthy Hall: 10 Tống Hữu Định, Phường Thảo Điền, TP.Thủ Đức, TPHCM, Việt Nam

Fleming Hall: 16 Tống Hữu Định, Phường Thảo Điền, TP.Thủ Đức, TPHCM, Việt Nam

Đông A Hall: 18 Tống Hữu Định, Phường Thảo Điền, TP.Thủ Đức, TPHCM, Việt Nam

SIU GRADUATE SCHOOL

11 Tống Hữu Định, Phường Thảo Điền, TP.Thủ Đức, TPHCM, Việt Nam

226A Pasteur, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM, Việt Nam