Trường Đại học Tư Thục Quốc tế Sài Gòn | Viện Sau đại học

  • All
  • MBA
  • MCS
  • MEL
  • Văn bản quy trình
  • Văn bản quy chế
  • Văn bản quy định - quyết định

Giới thiệu MBA

Tấm giấy thông hành để thăng tiến và thành đạt


Tấm giấy thông hành để thăng tiến và thành đạt

Các bạn thân mến,

Để có được tấm bằng thạc sĩ là việc rất nhỏ, vô cùng nhỏ, chẳng có gì quan trọng để các bạn phải bận tâm theo nguyên tắc “có đi, có đến”. Cái lớn hơn, quan trọng hơn, ý nghĩa hơn rất nhiều đó là các bạn sẽ như được “lột xác” sau khóa học: bén hơn, sâu hơn, bản lĩnh hơn không chỉ trong công việc mà cả trong quan hệ xã hội và cuộc sống cá nhân.

Tại sao nên học MBA tại SIU?

Dựa theo tiêu chuẩn đào tạo MBA của Hoa Kỳ, chương trình MBA của Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) là một lựa chọn đáng tin cậy để các bạn tiếp cận môi trường đào tạo của các nhà quản trị và lãnh đạo chất lượng quốc tế. Nội dung chương trình đào tạo tiếp cận chương trình đào tạo tiên tiến của các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Trọng tâm của chương trình vừa cung cấp kiến thức QTKD, vừa nâng cao kỹ năng và sự trải nghiệm trong thế giới của những nhà quản trị, không chỉ tại các đơn vị kinh doanh mà còn ở cả những cơ quan phi kinh doanh, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ.

Học viên khi theo học chương trình MBA tại SIU sẽ được trải nghiệm môi trường quốc tế với cơ sở vật chất hiện đại từ giảng đường, phòng/khu thực hành, thư viện, đến các khu giải trí,…

Đặc biệt, ở SIU không chỉ có các giảng viên Việt Nam trình độ quốc tế mà còn các giảng viên quốc tế trực tiếp tham gia nghiên cứu, giảng dạy, hướng dẫn học viên. Với mục tiêu duy trì và phát triển uy tín của một trường đại học quốc tế, SIU rất chú trọng đến trải nghiệm quốc tế cho sinh viên. Theo đó, SIU thường xuyên tổ chức hội thảo do các giáo sư của Viện Lãnh đạo & Đổi mới sáng tạo Michael Dukakis (MDI) - Hoa Kỳ, các CEO, chuyên gia… trực tiếp phụ trách.

Chương trình đào tạo MBA ở SIU không chỉ phù hợp cho các bạn tốt nghiệp đúng ngành QTKD mà còn đảm bảo phù hợp cho cả các bạn tốt nghiệp đại học các ngành gần và ngành khác, nhằm đào tạo những nhà quản trị cho tất cả các ngành nghề và lĩnh vực. Học viên sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có đủ khả năng tiếp tục bậc học tiến sĩ trong và ngoài nước, mở ra nhiều cơ hội làm việc và phát triển sự nghiệp ở các môi trường quốc tế.


Giới thiệu MCS

Chuyên ngành Khoa học máy tính trình độ thạc sĩ (MCS) là chương trình đào tạo tiên tiến nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực có trình độ chuyên môn cao của các nền kinh tế năng động và phát triển không ngừng, đặc biệt là trong cuộc CMCN 4.0.


Trước khi bắt đầu đăng ký chương trình MCS, bạn hãy trả lời các câu hỏi quan trọng sau:

1. Bạn có thực sự đam mê với chuyên ngành muốn học không?

2. Bạn sẽ học được gì khi tham gia chương trình?

3. Chương trình đào tạo MCS tại SIU có gì khác biệt?

4. Bạn có thời gian để dành cho chương trình học?

Giới thiệu chương trình học MCS

Hiện nay có nhiều chương trình MCS trong nước, du học nước ngoài và các chương trình liên kết đào tạo tại Việt Nam. Song, lựa chọn phần đông của người học chính là chương trình cao học quốc tế được thực hiện trong nước, vừa tiết kiệm được chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng và bằng cấp tương đương.

Chương trình đào tạo MCS của Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) được thiết kế theo tiêu chuẩn chương trình của các trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ, áp dụng phương pháp giảng dạy hiện đại, kết hợp giữa đào tạo kiến thức nền tảng về lý thuyết, thực hành với công nghệ tiên tiến và kỹ năng vận dụng kiến thức giải quyết vấn đề. Học viên được học tập trong môi trường hiện đại, năng động, đòi hỏi nhiều hoạt động làm việc nhóm để rèn luyện kỹ năng và trau dồi khả năng Anh ngữ.

Những điểm nổi bật trong chương trình MCS tại SIU

Chương trình Khoa học máy tính trình độ thạc sĩ tại SIU cung cấp cho người học kiến thức chuyên sâu trên nền tảng rộng thuộc lĩnh vực Khoa học máy tính, đặc biệt là Trí tuệ nhân tạo (AI), Khoa học dữ liệu (DS), Máy học (ML), Dữ liệu lớn (Big Data), Thị giác máy tính, Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NPL), An ninh thông tin (Cybersecuirity), IoT, Blockchain…, tạo điều kiện cho học viên phát triển kiến thức, năng lực chuyên môn, khả năng nghiên cứu và ứng dụng thực tế. Học viên theo học MCS tại SIU được lựa chọn một trong hai định hướng: thạc sĩ ứng dụng và thạc sĩ nghiên cứu.

Chương trình Thạc sĩ định hướng ứng dụng cung cấp cho người học kiến thức chuyên môn và kỹ năng quản trị CNTT cho doanh nghiệp; có năng lực làm việc độc lập, sáng tạo; có khả năng thiết kế sản phẩm, ứng dụng kết quả nghiên cứu, phát hiện và tổ chức thực hiện các công việc phức tạp trong hoạt động chuyên môn nghề nghiệp, phát huy và sử dụng hiệu quả kiến thức chuyên ngành vào quản lý các công việc CNTT phù hợp với điều kiện thực tế tại cơ quan, tổ chức, đơn vị kinh tế; có thể học bổ sung một số kiến thức cơ sở ngành và phương pháp nghiên cứu theo yêu cầu của chuyên ngành đào tạo trình độ tiến sĩ để tiếp tục tham gia chương trình đào tạo trình độ tiến sĩ

Chương trình Thạc sĩ định hướng nghiên cứu cung cấp cho người học kiến thức chuyên sâu trên nền tảng rộng của ngành, chuyên ngành và phương pháp nghiên cứu khoa học phù hợp để có thể độc lập nghiên cứu, phát triển các quan điểm, luận thuyết khoa học, bước đầu có thể hình thành ý tưởng khoa học, phát hiện, khám phá và thử nghiệm kiến thức mới; có khả năng thực hiện công việc ở các vị trí nghiên cứu, giảng dạy, tư vấn và hoạch định chính sách hoặc các vị trí khác thuộc lĩnh vực ngành, chuyên ngành đào tạo; có khả năng thực hiện công bố khoa học và tiếp tục tham gia chương trình đào tạo trình độ tiến sĩ.

Là trường đại học quốc tế, SIU rất chú trọng đến công tác hợp tác quốc tế trong trao đổi chương trình đào tạo, giao lưu văn hóa; trao đổi giảng viên, học giả, sinh viên, hợp tác nghiên cứu khoa học, tổ chức hội thảo quốc tế. Các giảng viên ưu tú nhất trong và ngoài nước cùng các chuyên gia đầu ngành AI, DS, IoT, ML, Bolocchain NPL… tận tâm tham gia giảng dạy và hướng dẫn luận văn, đồ án cho người học. Học viên còn có cơ hội được giao lưu với các giáo sư từ các trường đại học top đầu thế giới như MIT, Stanford…

Để học viên tiếp cận các tình huống thực tế, tích lũy kiến thức, ngoài các môn học chính khóa, SIU chú trọng việc đẩy mạnh tổ chức các chương trình tập huấn - thực hành kỹ năng nghề nghiệp như: chuyên đề, thực tập thực tế,... Nổi bật hơn hết phải kể đến chương trình kết nối học tập, trải nghiệm với các nước phát triển trong lĩnh vực Khoa học máy tính như Mỹ, Úc, Canada, Singapore, Nhật… góp phần giúp học viên phát triển tối đa khả năng tư duy, sáng tạo, tích lũy kinh nghiệm thực tế và rèn luyện kỹ năng toàn diện, có khả năng làm việc và thăng tiến trong thị trường lao động quốc tế, cũng như tiếp tục học tập và nghiên cứu trong các môi trường tiên tiến trên thế giới.

Hình thức đào tạo

Hình thức đào tạo tập trung.

Tại SIU, chương trình Thạc sĩ Khoa học máy tính được thiết kế và xây dựng trên cơ sở lấy người học làm trung tâm, thời gian học linh hoạt, tài nguyên học tập chuẩn quốc tế, phương thức học tập kết hợp linh hoạt giữa online và offline, sử dụng các công cụ, hệ thống E-learning tiên tiến.


Cơ hội hấp dẫn dành cho Thạc sĩ tài năng Ngôn ngữ Anh tại SIU

Chương trình Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh (MEL) của Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn (SIU) mang đến cho người học trải nghiệm học tập, nghiên cứu trong môi trường giáo dục quốc tế năng động, chuyên nghiệp, phát huy thế mạnh và đam mê học thuật của từng cá nhân. Chương trình đào tạo được thiết kế theo định hướng ứng dụng, được cập nhật nội dung, phương pháp giảng dạy và nghiên cứu ngôn ngữ hiện đại trong và ngoài nước. Chương trình giúp người học có kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ Anh và năng lực nghiên cứu, ứng dụng ngôn ngữ trong các lĩnh vực hoạt động nghề nghiệp đa dạng như giảng dạy tiếng Anh, biên phiên dịch, quản lý, v.v.

Điểm khác biệt của chương trình Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh tại Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn (SIU) là sự quốc tế hóa xuyên suốt trong tất cả các học phần.


Tại sao nên chọn Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh (MEL) tại SIU?

Trải nghiệm môi trường quốc tế đa dạng, chuyên nghiệp và ứng dụng công nghệ và AI trong đào tạo

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy hiện đại, điều kiện để tiếp cận với những nguồn tài nguyên, nhà khoa học hàng đầu

Đào tạo ứng dụng, cập nhật nội dung và phương pháp giảng dạy

Phù hợp phát triển năng lực và mong muốn nghiên cứu chuyên sâu về Ngôn ngữ Anh

Đặc biệt, các cơ hội tham gia các chương trình, dự án do Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Á Châu (GAIE) và SIU đầu tư để nâng cao, mở rộng khả năng nghiên cứu và sở hữu những đề tài công bố khoa học chất lượng, mang tính ứng dụng cao

Hình thức học tập

Thời gian đào tạo chính khóa: 1,5 năm.

Hình thức đào tạo: Chính quy.

Văn bằng tốt nghiệp: Học viên tốt nghiệp được cấp bằng Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh của Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn.

Cơ hội nhận học bổng tài năng toàn phần

Học bổng Thạc sĩ tài năng của SIU luôn nhận được nhiều sự quan tâm kể từ khi ra mắt. Bởi đây là một trong số ít những chính sách học bổng thạc sĩ toàn phần tại Việt Nam hỗ trợ học phí toàn khóa lên đến 96.6 triệu đồng, sinh hoạt phí từ 15-17 triệu/tháng và tạo điều kiện tối đa để học viên phát triển đam mê nghiên cứu.

Ngoài ra, SIU dành nhiều chính sách học bổng cho cán bộ công chức nhà nước, viên chức, lực lượng vũ trang và giáo dục; CBNV Tập đoàn Giáo dục Quốc Tế Á Châu (GAIE); cựu sinh viên SIU…

Với sứ mệnh đồng hành, chắp cánh cho những tài năng tri thức Việt, chương trình học bổng Thạc sĩ tài năng dành cho ngành Ngôn ngữ Anh tại Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn (SIU) mở ra cơ hội phát triển và tìm kiếm thành công trong hành trình chinh phục tri thức của người học.


LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

SAIGON INTERNATIONAL UNIVERSITY (SIU) THAODIEN CAMPUS

Lewis Hall: 8C Tống Hữu Định, Phường Thảo Điền, TP.Thủ Đức, TPHCM, Việt Nam

Eliot Hall: 7, 9 Tống Hữu Định, Phường Thảo Điền, TP.Thủ Đức, TPHCM, Việt Nam

McCarthy Hall: 10 Tống Hữu Định, Phường Thảo Điền, TP.Thủ Đức, TPHCM, Việt Nam

Fleming Hall: 16 Tống Hữu Định, Phường Thảo Điền, TP.Thủ Đức, TPHCM, Việt Nam

Đông A Hall: 18 Tống Hữu Định, Phường Thảo Điền, TP.Thủ Đức, TPHCM, Việt Nam

SIU GRADUATE SCHOOL

11 Tống Hữu Định, Phường Thảo Điền, TP.Thủ Đức, TPHCM, Việt Nam

226A Pasteur, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM, Việt Nam

Hotline: 0902.272295; 0933.939930

Tel: 028.36203932 (ext. 200)

Email: siug@siu.edu.vn

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI