Trường Đại học Tư Thục Quốc tế Sài Gòn | Viện Sau đại học

LỄ KHAI GIẢNG ĐỢT 1 2024: KẾT NỐI LÀ CHÌA KHÓA CỦA THỜI ĐẠI

Ngày 13/07/2024, Viện Sau đại học, Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) đã tổ chức Lễ khai giảng chương trình sau đại học trình độ thạc sĩ cho 33 thí sinh trúng tuyển nhập học.

Lễ khai giảng chương trình sau đại học trình độ thạc sĩ đợt 1, năm 2024

Tham dự có GS.TSKH. Hoàng Văn KiếmCố vấn cấp cao, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo; PGS.TS. Phước Minh HiệpPhó Viện trưởng phụ trách Viện Sau đại học, cùng lãnh đạo các khoa, viện và phòng ban liên quan.

Phát biểu tại lễ khai giảng, GS.TSKH. Hoàng Văn Kiếm đặt câu hỏi “Thời đại này có cần học thạc sĩ không?” và trả lời: “Rất cần, thậm chí càng quan trọng hơn bao giờ hết.”

GS chia sẻ rằng việc học trải qua ba giai đoạn. Giai đoạn đầu là khi chúng ta biết về ngành nghề một cách cảm tính. Giai đoạn tiếp theo là khi hiểu rõ hơn, biết mình cần học thêm gì và trải nghiệm để nâng cao tư duy sáng tạo. Giai đoạn cuối cùng là khi hội tụ tri thức để kết nối và phát triển hơn nữa. Ông cũng nhấn mạnh rằng trong thời đại này, sự kết nối tri thức, kết nối công nghệ và kết nối con người là rất quan trọng.

“Hãy tận dụng AI để phát triển tư duy logic và tìm nguồn cảm hứng cho nghiên cứu và ứng dụng.”, GS.TSKH. Hoàng Văn Kiếm đưa ra lời khuyên dành cho các tân học viên.

LỄ KHAI GIẢNG ĐỢT 1 2024: KẾT NỐI LÀ CHÌA KHÓA CỦA THỜI ĐẠI
GS.TSKH. Hoàng Văn Kiếm mong muốn khuyến khích sự phát triển liên ngành trong học thuật.

LỄ KHAI GIẢNG ĐỢT 1 2024: KẾT NỐI LÀ CHÌA KHÓA CỦA THỜI ĐẠI
PGS.TS. Phước Minh Hiệp thông qua quyết định trúng tuyển, chúc mừng và bày tỏ kỳ vọng sự góp phần của các học viên trong sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Học viên thạc sĩ Khoa học máy tính Nguyễn Việt Sơn, đang làm việc tại Bệnh viện Quân Y 7A, nhận định rằng đất nước đang ngày càng đổi mới và cuộc cách mạng 4.0 đòi hỏi nhiều hơn về sự kết nối và sáng tạo. Anh Việt Sơn bày tỏ sự tin tưởng rằng chương trình đào tạo của SIU sẽ mở ra nhiều cánh cửa kết nối với thế giới, giúp học viên không chỉ nâng cao kiến thức mà còn xây dựng các mối quan hệ quốc tế.

LỄ KHAI GIẢNG ĐỢT 1 2024: KẾT NỐI LÀ CHÌA KHÓA CỦA THỜI ĐẠI

“Được trở thành một phần của SIU luôn là ước mơ, mỗi học viên sẽ nỗ lực phát huy truyền thống của sinh viên Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn, và thông qua đó, tạo ra những kết nối mạnh mẽ với cộng đồng học thuật và chuyên môn toàn cầu.” Anh Nguyễn Việt Sơn - Tân học viên MCS hào hứng chia sẻ.

Tốt nghiệp Cử nhân Quản trị kinh doanh chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh tại SIU, tân học viên Dương Bảo Nhi trở lại với bậc học thạc sĩ để tiếp tục nâng cao tri thức và tìm kiếm phiên bản mới của bản thân.

LỄ KHAI GIẢNG ĐỢT 1 2024: KẾT NỐI LÀ CHÌA KHÓA CỦA THỜI ĐẠI
“Tốt nghiệp SIU em may mắn được vinh danh Thủ lĩnh câu lạc bộ xuất sắc và nhận được học bổng bán phần cho chương trình sau đại học. Đó là cơ duyên em chọn MBA tại SIU”, Bảo Nhi chia sẻ. - Ảnh tư liệu

Học bổng Thạc sĩ tài năng SIU luôn nhận được nhiều sự quan tâm kể từ khi ra mắt. Bởi đây là một trong số ít những chính sách học bổng thạc sĩ toàn phần tại Việt Nam hỗ trợ học phí toàn khóa lên đến 96.6 triệu đồng, sinh hoạt phí từ 15-17 triệu/tháng và tạo điều kiện tối đa để học viên phát triển đam mê nghiên cứu.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Điều kiện Học bổng Thạc sĩ Tài năng 2024

- Dành cho học viên đã tốt nghiệp Đại học, đạt loại Giỏi trở lên, không áp dụng cho các đối tượng đã có bằng thạc sĩ mong muốn học bằng thạc sĩ thứ 2

- Điều kiện về ngoại ngữ

• Đối với thạc sĩ ngành Ngôn ngữ Anh: có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương bậc 5 (TOEIC 945 (đọc 455, nghe 490); hoặc IELTS 7.0; hoặc TOEFL iBT 94)

• Đối với thạc sĩ các ngành khác: có chứng chỉ TOEIC tối thiểu 600 hoặc tương đương

- Vượt qua các vòng phỏng vấn tuyển chọn của Hội đồng tuyển sinh

Với sứ mệnh cung ứng nguồn lực chất lượng cao cho xã hội, thúc đẩy những khám phá đổi mới, sáng tạo, Viện Sau đại học Trường ĐHQT Sài Gòn hiện cung cấp 03 chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ: Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA), Thạc sĩ Khoa học máy tính (MCS) và Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh (MEL) bên cạnh các chương trình tích hợp Cử nhân - Thạc sĩ, khóa học chuyên sâu.

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Cơ sở 1: 11 Tống Hữu Định, Phường Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TPHCM

Cơ sở 2: 226A Pasteur, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM