Học bổng Thạc sĩ tài năng SIU: Thu hút nhiều ứng viên tốt nghiệp Thạc sĩ nước ngoài

Sáng nay, Hội đồng Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) đã tổ chức xét duyệt đợt đầu tiên cho chương trình Thạc sĩ tài năng với chính sách học bổng toàn phần 100% kèm sinh hoạt phí hàng tháng.

Hội đồng xét duyệt (Hội đồng) gồm GS.TSKH. Hoàng Văn Kiếm - Chủ tịch Hội đồng Khoa học & Đào tạo, Chủ tịch Hội đồng xét duyệt; ThS. Văn Thị Thiên Hà - Phó Hiệu trưởng thường trực, Phó Chủ tịch Hội đồng; ThS. Cao Quảng Tư - Trưởng phòng Tuyển sinh & CTSV, Thư ký; TS. Lê Sĩ Trí - Phó Viện trưởng phụ trách Viện Sau đại học, Trưởng ngành Kinh doanh; ThS. Trần Thị Lan Chi - Thư ký Hội đồng trường; ThS. Nguyễn Long Tiên - Phó khoa Ngoại ngữ; TS. Nguyễn Trọng Hưng - Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp & Quan hệ doanh nghiệp, Khoa Kinh doanh & Luật; TS. Võ Thị Thu Hồng, Khoa Kinh doanh & Luật; PGS.TS Trần Công Hùng - Trưởng khoa Kỹ thuật & Khoa học máy tính; TS. Huỳnh Ngọc Tín ; TS. Trương Hải Bằng.

Chương trình Thạc sĩ tài năng tại SIU đã và đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều ứng viên ưu tú trên cả nước. Thống kê cho thấy, nhiều ứng viên là Thạc sĩ đã tốt nghiệp các chương trình đào tạo tại Anh, Úc; các ứng viên khác đều tốt nghiệp cử nhân loại Giỏi & Xuất sắc và có những thành tích trong nghiên cứu khoa học cũng như sản phẩm ứng dụng thực tiễn.

Ứng viên chương trình Thạc sĩ Tài năng SIU 2022 thể hiện tinh thần ham học hỏi, khát vọng cống hiến cho những giá trị chung của cộng đồng

Dù đã tốt nghiệp loại ưu MBS được cấp bởi Trường Đại học Sunderland, Anh Quốc, ứng viên Trần Thị Hồng Loan ấn tượng với chương trình MBA của Viện sau đại học SIU: “Điều khiến MBA tại SIU đặc biệt hơn các chương trình khác là cung cấp cho mình những cơ hội được làm việc tại trường như trợ giảng, cố vấn clubs, nghiên cứu tại AI LAB… để nâng cao chuyên môn. Mình cảm thấy rất thích.

Định hướng tiếp tục được học tập và làm việc tại nơi đã gắn bó suốt 4 năm đại học, Lê Anh Thư, cựu sinh viên ngành Quản trị kinh doanh SIU với bằng tốt nghiệp loại Giỏi chia sẻ: “Nếu được trúng tuyển chương trình Thạc sĩ tài năng SIU, trong 2 năm học và làm việc, mình mong muốn được công tác tại bộ phận tuyển sinh. Bởi mình muốn quảng bá rộng rãi hình ảnh SIU đến mọi người về ngôi trường quốc tế năng động, hiện đại mà mình đã may mắn từng theo học. Và mình muốn nhắn nhủ đến các ứng viên khác còn đang đắn đo là mình còn trẻ, hãy tự tin lên và theo đuổi ước mơ của mình.

Hay với câu trả lời xuất sắc về hạn chế của Deep Learning đã giúp ứng viên Phạm Xuân Trí chinh phục Hội đồng. Chàng tân cử nhân Khoa học máy tính chia sẻ: “SIU có môi trường giáo dục quốc tế đẳng cấp, cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ giảng dạy luôn hỗ trợ cho học viên là những lý do khiến mình lựa chọn chương trình Thạc sĩ tài năng SIU.

Tại phiên làm việc này, Hội đồng đã phỏng vấn và đánh giá chuyên môn 06 hồ sơ đăng ký cho 02 chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) Khoa học máy tính (MCS). Các ứng viên chương trình đã thể hiện khát khao học tập, đam mê nghiên cứu khoa học và cống hiến trí tuệ cho SIU nói riêng và cho sự phát triển chung của cộng đồng.

Hiện SIU vẫn mở đơn nhận hồ sơ ứng viên chương trình Thạc sĩ tài năng đến hết 19/05/2022 nhằm tiếp tục tìm kiếm đội ngũ nhân lực tinh hoa có thể đồng hành và phát triển những dự án thiết thực cùng SIU hướng đến một Việt Nam giàu mạnh.

Năm 2022, SIU khởi động chương trình học bổng toàn phần Thạc sĩ tài năng cho các ứng viên tốt nghiệp đại học loại Giỏi, trình độ tiếng Anh tương đương TOEIC 600 và vượt qua vòng phỏng vấn của Hội đồng chuyên môn.

Học viên Thạc sĩ tài năng được tài trợ 100% học phí toàn khóa và hưởng mức lương hàng tháng, cụ thể: 15.000.000đ/tháng đối với cử nhân, 17.000.000đ/tháng đối với người đã tốt nghiệp Thạc sĩ (mong muốn học bằng Thạc sĩ thứ 2 ở Việt Nam hoặc các nước Đông Nam Á), 20.000.000đ/tháng đối với người tốt nghiệp Thạc sĩ ở các nước phát triển (tiếng Anh là ngôn ngữ chính hoặc các trường đại học Đông Nam Á thuộc top đầu thế giới).

Bên cạnh đó, học viên còn được thụ hưởng mức thưởng nghiên cứu khoa học (NCKH) như một giảng viên tại trường nếu có công trình nghiên cứu đăng trên các tạp chí khoa học, và có cơ hội được hỗ trợ làm nghiên cứu sinh Tiến sĩ trong và ngoài nước.

Học viên Thạc sĩ tài năng được hỗ trợ những điều kiện tốt nhất như được bố trí không gian làm việc tại văn phòng chung của Khoa/Bộ môn tại SIU, được tham gia các hoạt động chuyên môn, không ngừng nâng cao trình độ, phát triển sự nghiệp.

Chương trình học bổng Thạc sĩ tài năng không chỉ mang đến cho học viên nền giáo dục tiêu chuẩn Hoa Kỳ, mà còn giúp học viên tìm kiếm cơ hội phát triển, lan tỏa sứ mệnh đồng hành, ươm mầm và chắp cánh cho những tài năng trẻ trên hành trình chinh phục tri thức.

Chi tiết chương trình học bổng xem tại đây: