Kỳ thi tuyển sinh đầu vào MCS: Khơi nguồn ý tưởng nghiên cứu

Từ ngày 01 đến 02/10/2022, Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) đã tổ chức Kỳ thi tuyển sinh đầu vào chương trình Thạc sĩ Khoa học máy tính (MCS) đợt 2 năm 2022.

Theo đó, các thí sinh đăng ký chương trình Thạc sĩ Khoa học máy tính (MCS) đợt 2 tại SIU đã tham gia kỳ thi tuyển sinh đầu vào với các nội dung thi: Viết luận MCS và môn thi tiếng Anh.

Đối với nội dung viết luận MCS, trong ngày 01/10 thí sinh đã tiến hành báo cáo và vấn đáp trước Hội đồng đánh giá bài luận về dự định nghiên cứu của bản thân. Được biết, Hội đồng đánh giá gồm các giảng viên có kinh nghiệm, chuyên môn cao trong lĩnh vực Khoa học máy tính.

Kỳ thi tuyển sinh đầu vào MCS: Khơi nguồn ý tưởng nghiên cứu
SIU tổ chức thi tuyển kết hợp xét tuyển đối với người Việt Nam và xét tuyển đối với người nước ngoài có nguyện vọng học thạc sĩ tại Việt Nam

Đối với phần thi ngoại ngữ (tiếng Anh), các bài thi kiểm tra trình độ với 04 kỹ năng: Nghe, Đọc, Viết và Nói được diễn ra trong ngày 02/10, nhằm sát hạch năng lực tiếng Anh của học viên đảm bảo tương đương bậc 3 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

Tốt nghiệp ngành Kỹ thuật phần mềm từ năm 2014 và đã trải qua 8 năm làm việc tại nhiều công ty công nghệ với các vị trí khác nhau, anh Nguyễn Lữ Minh Hiển - thí sinh tham gia kì thi tuyển sinh đầu vào MCS chia sẻ: “Với sức ảnh hưởng của công nghệ trong cuộc sống hiện nay, tôi đang quan tâm đến Data Analyst - một ngành tuy không mới nhưng vẫn còn khá hiếm về nhân sự ở Việt Nam, do đó tôi muốn theo học MCS để vừa có kiến thức, trải nghiệm, vừa phục vụ cho công việc sắp tới khi làm đề tài nghiên cứu về mảng phân tích dữ liệu này. Tôi hy vọng sẽ có cơ hội học tập tại SIU để nhận được sự hỗ trợ, hướng dẫn của các giảng viên giàu chuyên môn và mong rằng sau 18 tháng theo học, tôi cũng có một công trình nào đó ứng dụng thực tiễn vào công việc.”

Kỳ thi tuyển sinh đầu vào MCS: Khơi nguồn ý tưởng nghiên cứu
Anh Nguyễn Lữ Minh Hiển trình bày bài luận dự định nghiên cứu trước Hội đồng đánh giá

Chương trình MCS tại SIU được thiết kế theo tiêu chuẩn chương trình của các trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ, trang bị cho học viên kiến thức chuyên môn, khả năng tư duy, sáng tạo cùng kỹ năng ngoại ngữ chuyên ngành nhằm mở rộng thêm cơ hội làm việc và thăng tiến trong thị trường lao động quốc tế, cũng như tiếp tục học tập và nghiên cứu trong các môi trường tiên tiến trên thế giới của người học.

SIU đang tuyển sinh chương trình đào tạo Thạc sĩ đợt 3 năm 2022 đến hết ngày 15/11/2022 với 02 chương trình đào tạo là Thạc sĩ Khoa học máy tính (MCS)Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA).

Đón đầu xu hướng công nghệ với chương trình MCS tại SIU

Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh chương trình đào tạo Thạc sĩ Khoa học máy tính theo hình thức thi và kết hợp xét tuyển. Đối tượng dự tuyển là sinh viên đã tốt nghiệp, hoặc đã đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp đại học và đáp ứng đầy đủ điều kiện do trường quy định. Thời gian đào tạo chính khóa kéo dài 1,5 năm, học phí 31 triệu đồng/học kỳ.

Trường áp dụng học bổng 100% học phí toàn khóa cho học viên đến từ UBND các tỉnh, thành trên cả nước. Trong đó, trường ưu tiên học viên tiềm năng từ các cơ quan nhà nước, tổ chức giáo dục tại TP.HCM và sinh viên tốt nghiệp xuất sắc tại SIU.

Học bổng bán phần dành cho sinh viên tốt nghiệp đại học có GPA từ 3.0, cử nhân tam khoa tốt nghiệp tại SIU, sinh viên đạt thành tích trong cuộc thi nghiên cứu khoa học cấp bộ hoặc đạt thành tích xuất sắc trong các CLB, đoàn hội tại trường. Trong khi đó, học bổng 30% học phí toàn khóa được cấp cho cán bộ công chức nhà nước, cán bộ quản lý, nhân viên, giáo viên và cựu sinh viên SIU.

Đặc biệt, SIU có chương trình Thạc sĩ tài năng với học bổng toàn phần theo xu hướng các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Theo đó, học viên ngoài việc trải nghiệm học tập, nghiên cứu khoa học theo tiêu chuẩn quốc tế tại SIU, còn được tham gia làm việc tại trường với mức lương trung bình từ 15 - 20 triệu/1 tháng trong suốt thời gian theo học, và có cơ hội được hỗ trợ làm nghiên cứu sinh Tiến sĩ trong và ngoài nước