SIU tổ chức Lễ khai giảng Chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ đợt 1 năm 2022

Chiều ngày 02/7/2022, Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) long trọng tổ chức Lễ khai giảng Chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ đợt 1 năm 2022.

SIU tổ chức Lễ khai giảng Chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ đợt 1 năm 2022
Lễ khai giảng Chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ đợt 1 năm 2022 diễn ra long trọng tại Federal Hall, Lewis Campus

Tham dự lễ khai giảng, về phía SIU có sự hiện diện của GS. TSKH Hoàng Văn Kiếm - Cố vấn cao cấp, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo; ThS. Trần Thị Lan Chi - Thư ký Hội đồng Trường; ThS. Văn Thị Thiên Hà - Phó Hiệu trưởng thường trực; TS. Lê Sĩ Trí - Phó Viện trưởng phụ trách Viện Sau đại học, Trưởng ngành Quản trị Kinh doanh các bậc học; ThS. Cao Quảng Tư - Trưởng phòng Tuyển sinh & CTSV. Cùng các quý thầy cô Trưởng, Phó Phòng/Viện đào tạo, các bộ, giảng viên Nhà trường. Và đặc biệt là sự hiện diện của các tân học viên cao học đợt 1 năm 2022.

Đây là cơ hội để chúc mừng những cá nhân đã xuất sắc vượt qua kỳ thi tuyển sinh đầu vào diễn ra vào tháng 6/2022 để trúng tuyển các Chương trình đào tạo Thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh và ngành Khoa học máy tính với định hướng ứng dụng và nghiên cứu.

Đáng chú ý, có nhiều học viên xuất sắc nhận học bổng Thạc sĩ tài năng toàn phần trong suốt quá trình học tập tại SIU.

SIU tổ chức Lễ khai giảng Chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ đợt 1 năm 2022
ThS. Văn Thị Thiên Hà - Phó Hiệu trưởng thường trực phát biểu khai giảng khóa học

Trong không khí hân hoan tại buổi lễ, ThS. Văn Thị Thiên Hà - Phó Hiệu trưởng thường trực Nhà trường gửi lời chúc mừng và chào đón các học viên trúng tuyển trở thành học viên cao học đợt 1-2022 của Viên Sau Đại học của SIU.

Khác với bậc đại học ở môi trường học tập nghiên cứu bậc cao học các anh chị sẽ được tiếp cận phương thức đào tạo mới, đòi hỏi một tinh thần hoàn toàn khác, đó là sự tự chủ, độc lập, phát huy tính sáng tạo trong học tập và nghiên cứu khoa học. Đội ngũ giảng viên của trường là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, các chuyên gia hàng đầu có nhiều năm kinh nghiệm sẽ sẵn sàng hỗ trợ, hướng dẫn các anh chị học tập, nghiên cứu tốt nhất.Tôi tin rằng tại môi trường học tập nghiên cứu chuẩn quốc tế với cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tận tâm của Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn, các anh chị sẽ nắm bắt cơ hội vượt qua những thách thức trở thành những doanh nhân, những nhà quản lý tài năng cho xã hội”, ThS. Văn Thị Thiên Hà phát biểu.

TS. Lê Sĩ Trí công bố quyết định công nhận trúng tuyển

Tin tưởng vào chương trình đào tạo tại SIU là cơ hội để nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, học viên Bùi Tiến Dũng chia sẻ: “Quá trình học tập diễn ra trong khoảng thời gian dài nên chắc rằng lớp chúng tôi sẽ không tránh khỏi những sai sót. Vì thế, thay mặt cho tất cả các học viên cao học đợt 1-2022, mong rằng sẽ được sự quan tâm, giúp đỡ và tạo điều kiện để chúng tôi hoàn thành tốt vai trò và nhiệm vụ học tập của mình”.

Trong khuôn khổ chương trình, các học viên còn được đại diện các phòng ban phổ biến quy chế đào tạo thạc sĩ, các quy định đăng ký học phần, khảo thí và những thông tin bổ ích của thư viện và trung tâm học liệu quốc tế,…

SIU tổ chức Lễ khai giảng Chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ đợt 1 năm 2022
Học viên Chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ đợt 1 năm 2022 chụp hình lưu niệm cùng Nhà trường

Với mong muốn mang đến cho người học những trải nghiệm và lợi ích tốt nhất, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về chất lượng cũng như quy mô đào tạo, Viện Sau đại học Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo nhằm mang đến môi trường học tập và nghiên cứu hiệu quả như tại các nước phát triển trên thế giới. SIU tự hào đồng hành cùng những học viên tài năng trở thành những doanh nhân, những nhà quản lý xuất sắc có khả năng làm việc và hội nhập quốc tế.

Kiến tạo thế hệ quản lý xuất sắc cùng học bổng Thạc sĩ Tài năng

Năm 2022, SIU khởi động chương trình học bổng toàn phần Thạc sĩ tài năng cho các ứng viên tốt nghiệp đại học loại Giỏi, trình độ tiếng Anh tương đương TOEIC 600 và vượt qua vòng phỏng vấn của Hội đồng chuyên môn.

Học viên Thạc sĩ tài năng được tài trợ 100% học phí toàn khóa và hưởng mức lương hàng tháng, cụ thể: 15.000.000đ/tháng đối với cử nhân, 17.000.000đ/tháng đối với người đã tốt nghiệp Thạc sĩ (mong muốn học bằng Thạc sĩ thứ 2 ở Việt Nam hoặc các nước Đông Nam Á), 20.000.000đ/tháng đối với người tốt nghiệp Thạc sĩ ở các nước phát triển (tiếng Anh là ngôn ngữ chính hoặc các trường đại học Đông Nam Á thuộc top đầu thế giới).

Bên cạnh đó, học viên còn được thụ hưởng mức thưởng nghiên cứu khoa học (NCKH) như một giảng viên tại trường nếu có công trình nghiên cứu đăng trên các tạp chí khoa học, và có cơ hội được hỗ trợ làm nghiên cứu sinh Tiến sĩ trong và ngoài nước. Được hỗ trợ những điều kiện tốt nhất như được bố trí không gian làm việc tại văn phòng chung của Khoa/Bộ môn tại SIU, được tham gia các hoạt động chuyên môn, không ngừng nâng cao trình độ, phát triển sự nghiệp.

Chi tiết chương trình học bổng xem tại đây:

Một số hình ảnh tại Lễ khai giảng Chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ đợt 1 năm 2022: