Học viên Thạc sĩ tài năng SIU thực hiện luận văn từ năm nhất?

Chương trình Thạc sĩ tài năng của SIU cho phép học viên tiếp cận, lựa chọn đề tài, hướng nghiên cứu của luận văn tốt nghiệp ngay từ các học phần chuyên môn đầu tiên.

Đan xen học tập và nghiên cứu

Sau lễ khai giảng Chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ đợt 1 năm 2022 được tổ chức vào tháng 7, các tân học viên (HV) Thạc sĩ tài năng đợt 1 của Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) chương trình Quản trị Kinh doanh (MBA)Khoa học máy tính (MCS) đã bắt đầu những môn học của năm nhất. Điều đặc biệt, đây cũng là thời điểm các học viên tài năng này bắt đầu thực hiện luận văn tốt nghiệp. Theo đó, trong quá trình học tập và thực hiện đề tài luận văn, học viên Thạc sĩ tài năng thường xuyên làm việc chuyên môn với người hướng dẫn theo kế hoạch đã xây dựng và phê duyệt.

Chia sẻ về những bước đầu tiên trong quá trình làm luận văn, chị Lê Nguyễn Hoàng Yến Vy - HV Thạc sĩ tài năng chương trình MBA, cho biết: “Sự khởi đầu nào cũng sẽ có những khó khăn, đặc biệt đối với học viên chương trình Thạc sĩ tài năng đầu tiên tại SIU. Tuy nhiên, với sự định hướng rất rõ ràng, chính xác từ hội đồng chuyên môn, giảng viên hướng dẫn cùng trưởng đơn vị công tác, tôi từng bước thích nghi, định hình, thực hiện đề tài nghiên cứu của mình và tiếp tục phát triển niềm đam mê với nghiên cứu khoa học.”

Đồng tình, chị Bùi Ngọc Bích Thảo - HV Thạc sĩ tài năng chương trình MBA, chia sẻ rằng việc bắt đầu thực hiện luận văn từ học kỳ đầu tiên của khóa học khiến bản thân cảm thấy bỡ ngỡ và gặp phải một số khó khăn. Tuy nhiên, nhờ sự hỗ trợ của các giảng viên hướng dẫn nên việc bắt đầu luận văn từ sớm giúp Bích Thảo có nhiều thời gian để tìm kiếm tài liệu, đầu tư cho luận văn chỉn chu và có thể mang nhiều giá trị thực tiễn hơn.

“Sau các buổi làm việc cùng thầy cô ở Viện Sau đại học và trao đổi với giảng viên hướng dẫn trực tiếp, tôi được các thầy cô góp ý chỉnh tên đề tài, các khung lý thuyết và mô hình nghiên cứu cho luận văn của mình. Đến thời điểm hiện tại, luận văn của tôi đã cơ bản hoàn thành đề cương nghiên cứu và các thiết kế khoa học.”, Bích Thảo phấn khởi.

Học viên Thạc sĩ tài năng SIU thực hiện luận văn từ năm nhất?
Học viên Thạc sĩ tài năng nhận được sự hỗ trợ, góp ý từ giảng viên hướng dẫn khi làm luận văn từ năm nhất

Học bổng Thạc sĩ tài năng hấp dẫn như thế nào?

Được triển khai từ tháng 2/2022, học bổng Thạc sĩ tài năng của SIU được khởi động nhằm thu hút lực lượng tinh hoa cống hiến tài năng cho sự nghiệp giáo dục, nghiên cứu khoa học. Chương trình học bổng áp dụng cho các ứng viên tốt nghiệp đại học loại Giỏi trở lên, trình độ tiếng Anh tương đương TOEIC 600 và vượt qua vòng phỏng vấn của Hội đồng chuyên môn.

Với học bổng này, HV được tài trợ 100% học phí toàn khóa và hưởng mức lương hàng tháng, cụ thể: 15.000.000đ/tháng đối với cử nhân, 17.000.000đ/tháng đối với người đã tốt nghiệp Thạc sĩ (mong muốn học bằng Thạc sĩ thứ 2) ở Việt Nam hoặc các nước Đông Nam Á), 20.000.000đ/tháng đối với người tốt nghiệp Thạc sĩ ở các nước phát triển (tiếng Anh là ngôn ngữ chính hoặc các trường đại học Đông Nam Á thuộc top đầu thế giới).

Học viên Thạc sĩ tài năng SIU thực hiện luận văn từ năm nhất?
Học viên Thạc sĩ tài năng có cơ hội phát triển năng lực toàn diện trong môi trường học tập và nghiên cứu chuẩn quốc tế tại SIU

HV Thạc sĩ tài năng tại SIU được thụ hưởng mức thưởng nghiên cứu khoa học như một giảng viên tại trường nếu có công trình nghiên cứu đăng trên các tạp chí khoa học. Đồng thời, HV cũng được hỗ trợ những điều kiện tốt nhất như được bố trí không gian làm việc tại văn phòng chung của Khoa//Bộ môn/Phòng ban, được tham gia các hoạt động chuyên môn tại đơn vị làm việc.

Bên cạnh đó, HV còn được tạo mọi điều kiện để có những đề tài công bố khoa học, thường xuyên làm việc chuyên môn với người hướng dẫn để phát huy tối đa khả năng nghiên cứu. Sau tốt nghiệp, HV có cơ hội được hỗ trợ làm nghiên cứu sinh Tiến sĩ trong và ngoài nước.

Học viên Thạc sĩ sinh hoạt chuyên đề cùng GS.TSKH. Hoàng Văn Kiếm

Đánh giá cao chất lượng và tiềm năng của chương trình Tài năng tại SIU, GS.TSKH. Hoàng Văn Kiếm - Nguyên Chủ tịch Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước ngành Công nghệ thông tin, chuyên gia đầu ngành, nhà khoa học đầu tiên nghiên cứu, ứng dụng và giảng dạy Trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam, tin tưởng: “Với nguồn lực vững mạnh của Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Á Châu (GAIE), tôi tin rằng SIU có sự chuẩn bị hoàn thiện cả về nhân lực lẫn cơ sở vật chất và sẽ trở thành một trung tâm tạo sự đột phá, tiên phong trong đào tạo và phát triển tài năng cho đất nước.”

SIU đang tuyển sinh hệ sau đại học đợt 3 năm 2022 với chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA)Khoa học máy tính (MCS). Hạn nộp hồ sơ đến tháng 15/11/2022.

Chương trình đào tạo sau đại học của SIU được thiết kế và xây dựng theo chuẩn quốc tế trên thế mạnh đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng với mong muốn cung ứng cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao, có năng lực sáng tạo trong các lĩnh vực kinh doanh, khoa học cơ bản và công nghệ mũi nhọn.

Các chính sách học bổng ưu việt khác, vui lòng truy cập tại https://www.siug.siu.edu.vn/tuyen-sinh/chinh-sach-hoc-bong-chuong-trinh-sau-dai-hoc-2022.aspx hoặc liên hệ

Viện Sau đại học Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU)

11 Tống Hữu Định, phường Thảo Điền, TP.Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại: (028) 36203932. Hotline: 0933.939930