Chung tay xây dựng Hệ sinh thái Xúc tiến thương mại số

Ngày 21/12/2021 vừa qua, Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công thương Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến “Triển khai hiệu quả Hệ sinh thái Xúc tiến thương mại số” dành cho các doanh nghiệp quan tâm đến hoạt động xuất nhập khẩu song phương Việt Nam - Hoa Kỳ.

Tham gia hội thảo trực tuyến, ngoài đại diện từ Cục Xúc tiến thương mại, còn có giám đốc các doanh nghiệp xuất nhập khẩu Việt Nam và Mỹ. Phía Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) có sự tham gia của TS. Lê Sĩ Trí - Phó Viện trưởng phụ trách Viện Sau đại học, TS. Hồ Thiện Thông Minh - Phó trưởng phòng Khoa học & Hợp tác quốc tế, và ThS. Nguyễn Thị Hồng Dung - Phụ trách hợp tác quốc tế.

Chung tay xây dựng hệ sinh thái xúc tiến thương mại số
Hội thảo trực tuyến “Triển khai hiệu quả Hệ sinh thái Xúc tiến thương mại số” diễn ra ngày 21/12/2021

Tại hội thảo, đại diện Cục Xúc tiến thương mại đã trình bày việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) và chuyển đổi số trong hoạt động xúc tiến thương mại nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng và hiệu quả trong hoạt động xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp Việt Nam qua thị trường Hoa Kỳ trên cơ sở hình thành và phát triển Hệ sinh thái Xúc tiến thương mại số.

Chung tay xây dựng hệ sinh thái xúc tiến thương mại số
Các chuyên gia chủ trì buổi hội thảo

Chung tay xây dựng hệ sinh thái xúc tiến thương mại số
Cục xúc tiến thương mại đã giới thiệu mô hình hệ sinh thái xúc tiến thương mại số để tiếp cận cơ sở dữ liệu cần thiết từng loại hình thị trường cho các doanh nghiệp xuất khẩu của cả 2 nước, được chia sẻ và sử dụng trong quá trình xúc tiến thương mại.

Là đơn vị có hợp tác quốc tế với nhiều trường ĐH và doanh nghiệp Hoa Kỳ, SIU luôn không ngừng nỗ lực ứng dụng CNTT, thực hiện chuyển đổi số các hoạt động và đẩy mạnh quan hệ và hợp tác quốc tế trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các lĩnh vực Kinh doanh, Quản trị, CNTT, Logistics,…

SIU cũng vừa đạt thỏa thuận hợp tác xây dựng Xã hội Trí tuệ Nhân tạo, hướng tới Kỷ nguyên Khai sáng Toàn cầu với Viện Lãnh đạo và Đổi mới Sáng tạo Michael Dukakis (MDI) - Hoa Kỳ, mở ra bước ngoặt trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

Chung tay xây dựng hệ sinh thái xúc tiến thương mại số
SIU có hợp tác quốc tế với nhiều trường đại học và doanh nghiệp Hoa Kỳ

Trong mùa tuyển sinh năm 2022, SIU tiếp tục sứ mệnh đào tạo nhân lực chất lượng cao bằng các chương trình đào tạo tiêu chuẩn chất lượng Hoa Kỳ với nhiều chuyên ngành. Đặc biệt, bên cạnh chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA), Viện Sau đại học SIU còn mở thêm chương trình đào tạo Thạc sĩ Khoa học máy tính (MCS), Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh (MEL) hứa hẹn cung cấp cho thị trường một lực lượng lao động có thể cạnh tranh quốc tế.

SIU là trường đại học quốc tế tại Việt Nam, đạt kiểm định quốc tế khối ngành Kinh doanh của IACBE - Hoa Kỳ, kiểm định cấp trường và 2 khối ngành Ngôn ngữ Anh và Khoa học máy tính theo bộ tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo, có quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học danh tiếng thế giới.

Theo khảo sát năm 2020, gần 98% sinh viên SIU có việc làm, 2% còn lại học lên bậc học cao hơn hoặc chuyển tiếp du học tại nhiều nước trên thế giới.

Sinh viên trường đã và đang đạt được những thành công tại các công ty hàng đầu Việt Nam và tập đoàn đa quốc gia danh tiếng. Đặc biệt, nhiều sinh viên đã khởi nghiệp thành công, tạo việc làm cho nhiều người khác.